Theo báo cáo của Ban ATVSTP TP.HCM, vụ 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần một lần nữa làm dấy lên hồi chuông báo động về nguy cơ mất vệ sinh và nguy hiểm của những thực phẩm này từ khâu giết mổ. Mới đây nhất, Viện Pasteur TP.HCM đã công bố thịt gia súc, gia cầm bị nhiễm vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép. Đây cũng là vấn đề được đặt ra đối với TP.HCM, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Việc nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao vào dịp cuối năm là cơ hội cho thực phẩm bẩn, kém chất lượng được dịp "tung hoành". Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân, các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh, việc vận chuyển thực phẩm trên địa bàn. Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống lại tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, người sản xuất, thái độ của người tiêu dùng cũng đóng vai trò quan trọng không kém.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!