Ùn ùn mua bảo hiểm xe máy: Chỉ để tránh bị xử phạt!

Trần Hằng-Thứ hai, ngày 18/05/2020 13:21 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 ngày lực lượng CSGT ra quân tổng kiểm soát phương tiện không cần phát hiện lỗi, nhiều người dân ở TP.HCM đổ xô tìm mua bảo hiểm xe máy.

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm xe máy với nhiều người chỉ đơn thuần là tránh bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt. Thậm chí, có trường hợp người mua bảo hiểm còn không để ý đến nội dung để xem đó là bảo hiểm bắt buộc hay tự nguyện, bảo hiểm như thế nào...

Bên cạnh những người sử dụng xe máy là phương tiện đi lại, nhiều người dùng xe máy làm công cụ kiếm tiền cũng chẳng quan tâm tới bảo hiểm xe. Do lo ngại bị phạt, họ mới vội vàng kiểm tra và bảo hiểm đã hết hạn từ bao giờ.

Trước tình trạng nhiều người dân đổ xô đi mua bảo hiểm, trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM, hàng loạt điểm bán bảo hiểm đã được mở ra, nhất là trên các tuyến đường đông người qua lại. Tuy nhiên, theo những người bán bảo hiểm, có chưa đến 50% khách mua hiểu rõ về loại bảo hiểm mình mua.

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và giá bao nhiêu tiền? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu và giá bao nhiêu tiền?

VTV.vn- Người dân nên mua bảo hiểm xe máy tại trụ sở các đơn vị bán bảo hiểm như Bảo Việt, PTI, MIC hoặc các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng với giá 55.000 - 66.000 đồng/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước