Ứng phó với bão số 6: Đảm bảo an toàn cho các tàu cá và ngư dân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/11/2019 12:49 GMT+7

Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn phát biểu. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 7/11, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức họp, lên phương án ứng phó với cơn bão số 6.

Do ảnh hưởng của bão số 6, vùng nguy hiểm trên biển có phạm vi rất rộng, khắp Bắc và giữa biển Đông. Các địa phương cần chủ động thông báo cho chủ phương tiện tàu bè biết hướng di chuyển và để tránh trú bão an toàn. Đặc biệt lưu ý, 3 tàu của Quảng Ngãi đang neo dù tại phía Tây huyện đảo Trường Sa đến nay vẫn chưa liên lạc được.

Ngoài ra, các khu vực nuôi trồng thủy sản cần sớm có phương án thu hoạch, giảm thiệt hại. Bởi trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão hiện có tới hơn 100.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản. Khả năng đến cuối tuần, bão sẽ đổ bộ vào khu vực Nam Trung Bộ và gây ra một đợt mưa lớn. Khu vực này vẫn đang khắc phục thiệt hại cơn bão số 5 vừa qua. Vì vậy, cần sớm có sự chuẩn bị ứng phó phó với bão số 6, nhất là lên phương án sơ tán dân và chằng chống nhà cửa.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 6 để chủ động phòng tránh Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 6 để chủ động phòng tránh

VTV.vn - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 6 để chủ động phòng tránh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước