Hưởng ứng ngày Dân số thế giới (11/7)

Ưu tiên hỗ trợ người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 14:55 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/7), tại Bảo tàng Hà Nội, Tổng cục Dân số và UBND TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7.

Năm nay, Liên Hợp Quốc phát đi toàn cầu thông điệp "Hỗ trợ các nhóm dân số dễ bị tổn thương trong thiên tai", đặc biệt tập trung vào phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên, thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất.

Theo Liên Hợp Quốc, ngay cả trong điều kiện bình thường, các biến chứng về sức khỏe sinh sản được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong và thương tật cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Khi xảy ra xung đột và thiên tai, phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác như bị lạm dụng, bóc lột tình dục, bạo lực và cưỡng hôn....

Ngày dân số thế giới năm nay, với việc tập trung sự ưu tiên vào vấn đề chăm sóc sức khỏe, các quyền và khuyến khích phụ nữ, các em gái vị thành niên và thanh niên tham gia một cách toàn diện và đầy đủ vào đời sống xã hội, chúng ta có thể góp phần mang lại một thế giới tốt đẹp hơn, hòa bình và ổn định hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước