Vạch trần hoạt động mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/03/2019 20:09 GMT+7

VTV.vn - Các phóng sự của nhóm phóng viên báo Lao Động đã vạch trần hoạt động mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh.

Loạt phóng sự điều tra của nhóm phóng viên báo Lao Động khiến nhiều người không khỏi giật mình về nhóm người được coi là tăng, ni, Phật tử nhưng lại truyền bá những thông tin đi ngược với triết lý Phật giáo. Tuy nhiên, không ít người dân cuồng tín đã làm cho những kẻ nhân danh nhà Phật này có đất sống.

Được biết, có những người dân đã bị vong nhập, vong chỉ ra kiếp trước của họ là ai, họ đã làm gì để kiếp này chịu nghiệp chướng và muốn giải oán thì phải nộp tiền, hay làm không công ở nhà chùa.

Thống kê sơ bộ, trung bình mỗi tháng có từ 5.000 - 7.000 người về chùa Ba Vàng để thỉnh vong, gọi hồn. Mỗi người đều chi ra một khoản tiền không nhỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, nhưng việc kiểm đếm và sử dụng số tiền khổng lồ thu được vẫn là bí mật phía sau cổng chùa.

Đây là vụ việc gây chấn động với đường dây được tổ chức quy mô và được thực hiện trong thời gian dài. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc tại chùa Ba Vàng.

Làm rõ thông tin Chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán Làm rõ thông tin Chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP. Uông Bí và các cơ quan chức năng liên quan xác minh nội dung báo chí phản ánh Chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, thu tiền tỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước