Văn phòng Chính phủ triển khai nhiệm vụ năm 2015

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 14:23 GMT+7

hủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị VPCP (Ảnh: VGP)

Sáng 15/1, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những kết quả mà Văn phòng Chính phủ đã đạt được trong năm vừa qua, làm tốt chức năng của một cơ quan giúp việc trực tiếp cho Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, góp phần vào sự thành công chung trong công tác điều hành của Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, năm 2015 là năm cuối của kế hoạch phát triển 5 năm, chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Bộ Chính trị đã xác định phải thực hiện cho được các mục tiêu đã đề ra, trong đó điều hành kinh tế là nội dung quan trọng. Để thực hiện được các mục tiêu này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ phải quản lý, xây dựng và thực hiện tốt các chương trình công tác của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng; làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp, kiểm tra cuối cùng của các quyết định, dự án luật trước khi trình ra Phiên họp Chính phủ đúng thời hạn, không để nợ đọng làm giảm chất lượng và tính khả thi của các quyết định, để Chính phủ trình Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đặc biệt lưu ý Văn phòng Chính phủ phải chủ động hơn nữa trong phối hợp với các cơ quan truyền thông, để đưa những thông tin kịp thời, hai chiều chính xác, tạo sự đồng thuận của dư luận và nhân dân vào các quyết định điều hành, chỉ đạo của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và Chính phủ.

Trước đó, Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong năm 2014, với hơn 95.000 văn bản tiếp nhận, Văn phòng Chính phủ đã tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến của các Bộ, cơ quan và tham mưu, tổng hợp trình Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ hơn 14.000 phiếu trình giải quyết công việc; xử lý, trình cấp có thẩm quyền ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền hơn 24.000 văn bản. Đặc biệt, Văn phòng Chính phủ cũng đã gương mẫu thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, giảm hơn 50% số lượng cán bộ công chức cử đi công tác nước ngoài, chỉ tập trung vào các chuyến công tác thực sự cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước