Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/09/2017 20:30 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10.

VTV.vn - Hôm nay (20/9), lãnh đạo Chính phủ, Công đoàn Văn phòng Quốc hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10.

Sáng 20/9, lãnh đạo Chính phủ và các cán bộ nhân viên Văn phòng Chính phủ đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão mạnh nhất trong vòng một thập niên qua gây ra.

Đến nay, bão số 10 với sức gió giật mạnh tới cấp 15 đã làm 6 người thiệt mạng, 215 người bị thương, trên 800 ngôi nhà bị sập, 192.000 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 2.800 cột điện bị đổ gãy, khiến 1,3 triệu người bị mất điện. Thiệt hại ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng.

Cùng với Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng, khi cơn bão số 10 bắt đầu đổ bộ vào đất liền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hủy tất cả các cuộc làm việc ở phía Nam để tới Quảng Bình và Nghệ An thị sát, quyết định các phương án hỗ trợ khẩn cấp giúp 3 tỉnh này khắc phục hậu quả của bão số 10. Trong đó, Thủ tướng đã yêu cầu huy động tối đa các lực lượng quân đội và công an hỗ trợ các trường học và người dân dựng lại nhà cửa, đồng thời yêu cầu ngành điện nỗ lực để chậm nhất sau 5 ngày là có thể cấp điện trở lại cho người dân.

Cũng trong chiều nay (20/9), Công đoàn Văn phòng Quốc hội đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10.

Tham dự và quyên góp ủng hộ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các Phó Chủ tịch Quốc hội; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc kêu gọi các đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Văn phòng Quốc hội đóng góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương ủng hộ bà con vùng bị thiệt hại bởi thiên tai sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Văn phòng Trung ương Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung Văn phòng Trung ương Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung

VTV.vn - Chiều 20/9, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước