“VEC từ chối phục vụ 2 ô tô vào đường cao tốc là sai quy định”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/02/2019 14:46 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Pháp luật TP.HCM)

VTV.vn - Đó là khẳng định của Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc VEC thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô mang biển kiểm soát TP.HCM trên các tuyến cao tốc.

Vừa qua, Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 ô tô mang biển kiểm soát TP.HCM trên tất cả các tuyến cao tốc do đơn vị quản lý.

Theo VEC, vào ngày 10/2 vừa qua, khi di chuyển vào tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, những người đi trên 2 phương tiện này đã có hành vi gây rối tại trạm thu phí Long Phước. Nhóm người này yêu cầu VEC xả trạm để giảm ùn tắc, nhưng đại diện trạm thu phí khẳng định hoạt động của trạm không phải nguyên nhân dẫn đến tắc đường.

VEC cho biết đã mời những người điều khiển các phương tiện trên vào văn phòng của trạm để giải thích, tuy nhiên những người này đã không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông. Quyết định từ chối phục vụ đã được gửi trực tiếp đến 2 chủ phương tiện.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện, VEC ra văn bản từ chối không phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện đi vào tất cả các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý là sai quy định bởi nhiệm vụ của VEC là quản lý chất lượng, dịch vụ để các phương tiện tham gia lưu thông được đảm bảo, nếu trong quá trình vận hành xảy ra sự cố hoặc các hành vi vi phạm của các chủ phương tiện tham gia giao thông thì phải báo cáo lên các cơ quan chức năng, để các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý. Muộn nhất là ngày mai (13/2) sẽ có thông tin cuối cùng xử lý vụ việc này.

VEC từ chối phục vụ 2 ô tô vào đường cao tốc VEC từ chối phục vụ 2 ô tô vào đường cao tốc

VTV.vn - VEC đã thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A-55850 và 51G-77256 trên tất cả các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước