Vì sao đoàn Chữ thập đỏ Việt Nam không ở lại Nepal cứu nạn?

CSTN-Thứ tư, ngày 29/04/2015 20:07 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal để học hỏi kinh nghiệm ứng phó với động đất tình cờ đối mặt với trận động đất mạnh nhất trong vòng 80 năm tại đây...

Chiều hôm qua (28/4), anh Nguyễn Xuân Duy cùng đoàn Chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal học hỏi kinh nghiệm ứng phó với động đất đã trở về an toàn. Xuất hiện tại trường quay chương trình Cuộc sống thường ngày, anh Nguyễn Xuân Duy không khỏi bồi hồi khi nhớ lại khoảnh khắc đối mặt với sức tàn phá kinh hoàng của thiên nhiên.

“Khi thiên tai xảy ra, lúc đó, tôi cũng như nhiều người khác trong đoàn đều cảm thấy sợ hãi và không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau một vài giây định hình, chúng tôi mới biết đây là động đất. Mọi người hoảng sợ và bắt đầu di tản từ trên gác xuống tầng 1, một số khác nhanh chóng chạy ra ngoài” – anh Nguyễn Xuân Duy chia sẻ.

Có thời gian đi vòng quanh các con phố ở thủ đô Kathmandu, anh Nguyễn Xuân Duy cho biết công tác cứu hộ tại đây đang được tiến hành với tốc độ khẩn trương. Theo quan sát của anh Duy và các thành viên trong đoàn, rất nhiều lực lượng mặc đồng phục đã có mặt tại hiện trường và khoanh vùng những khu vực bị sập đổ để tìm kiếm những người còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Ngoài ra, để biết vì sao đoàn Chữ thập đỏ Việt Nam không tiếp tục ở lại Nepal cứu nạn mà trở về nước, mời độc giả theo dõi tiếp video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước