Vì sao nhiều căn nhà vẫn "ôm" trọn vỉa hè ở Hà Nội?

Ngọc Phương, Tuyết Mai, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/04/2017 13:58 GMT+7

VTV.vn - Dù Hà Nội đã quyết liệt thực hiện chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, nhưng nhiều căn nhà vẫn còn phần diện tích chiếm gần hết vỉa hè vì những bất cập chưa được giải quyết.

Tại phố Xã Đàn, Hà Nội, một phần của căn nhà số 157 lại nằm trọn trên phần lẽ ra phải là vỉa hè. Chủ nhà, trước là cán bộ của phường Phương Liên, cho biết, phần nằm trên vỉa hè đã được mua theo chủ trương của thành phố về ghép nhà siêu mỏng, siêu méo.

Trong khi đó, lãnh đạo phường Phương Liên khẳng định, sẽ kiểm tra lại giấy tờ mua bán đất và sổ đỏ của căn nhà, để xem chủ nhà có chủ quyền ở phần đất này hay không?

Còn tại phố Liễu Giai, có một đoạn thắt cổ chai thường gây ùn tắc giao thông là do 4 căn nhà sát nhau đồng loạt quây toàn bộ diện tích trong phần quy hoạch xây dựng vỉa hè làm sân chơi, bãi đỗ xe. Phần vỉa hè còn lại, chỉ đủ cho một người đi bộ.

Chủ căn nhà - ông Đỗ Văn Tri, số 7 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội - cho biết, phần vỉa hè không phải đất lấn chiếm mà có sổ đỏ. Nhiều năm kể từ khi đường làm xong, đã có quyết định bồi thường giải phóng mặt bằng, nhưng gia đình ông chưa nhận được đền bù.

Lãnh đạo phường Liễu Giai cũng thừa nhận, các hộ gia đình rất đồng thuận với chủ trương đền bù và giao lại vỉa hè, nhưng do không bố trí được nguồn vốn nên cũng đành để đấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước