Vì sao thành phố Huế bất ngờ ngập nặng?

Minh Tây, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Một số hạng mục thoát nước đang thi công dang dở khiến nhiều tuyến đường bị ngập nhanh và bất ngờ sau mưa lớn kéo dài.

Mưa lớn những ngày qua đã gây ngập nặng nhiều tuyến đường ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, làm đảo lộn cuộc sống của người dân.

Tuyến đường Hùng Vương, TP Huế trong chiều 21/9 như biến thành sông do mưa lớn kéo dài, giao thông tê liệt. Điều đáng nói, đây là một trong những tuyến đường đang thi công dang dở hạng mục thoát nước, nên gây nguy hiểm cho người đi đường.

Việc thoát nước bị gián đoạn do một số hạng mục thoát nước đang thi công dang dở. Nhiều đoạn đường bị đào xới, thiết bị ngổn ngang… kéo dài nhiều tháng qua.

Theo tìm hiểu, tình trạng ngập lụt nhiều năm qua là do hạ tầng cấp thoát nước tại TP Huế xuống cấp, chưa đáp ứng nhu cầu thoát nước trên địa bàn. Một số dự án dù được triển khai nhưng chưa hoàn thiện và đồng bộ, như ở đường Đống Đa, Điện Biên Phủ…

Liên quan đến dự án Cải thiện môi trường nước thành phố Huế đang thi công dang dở, đại diện Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế là chủ tư khẳng định, không ảnh hưởng đến tình trạng ngập lụt hai ngày qua.

Mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến đường ở Huế thành sông Mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến đường ở Huế thành sông

VTV.vn - Từ đêm qua (20/9) đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, gây ngập úng trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước