VIDEO: Cận cảnh hiện trường vụ nổ lớn tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông

Thu Hiền, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 21:15 GMT+7

VTV.vn - Một vụ nổ lớn đã xảy ra vào khoảng 15h ngày 19/3 tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, làm 4 người thiệt mạng

Tại khu đô thị Văn Phú, vụ nổ lớn này đã để lại một hố sâu trước cửa một ngôi nhà; khiến ít nhất 8 ngôi nhà liền kề bị hư hại; cửa, tường nhà và các mảnh kính văng xa hàng chục mét. Vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần tại khu nhà đang hoàn thiện. Hầu hết dân cư sống trong khu vực bán kính khoảng 1km có thể nghe thấy tiếng nổ lớn.

Người dân cho biết, trước khi xảy ra vụ nổ, có một người đàn ông cưa bình oxi hoặc bình khí để hàn xì. Người đàn ông này đã tử vong sau đó. Những người đi qua hiện trường cũng bị sức ép của vụ nổ gây trọng thương. Đến khoảng 18h cùng ngày, cơ quan chức năng cho biết, đã có 4 người tử vong sau vụ nổ.

Ngay trong chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ, chia sẻ nỗi đau với thân nhân, gia đình của các nạn nhân và chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện 6 nhiệm vụ cụ thể.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường và khu vực xung quanh để tìm kiếm vật liệu nổ; giao cơ quan điều tra, Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trong thời gian sớm nhất; giao UBND quận Hà Đông rà soát và bố trí ngay chỗ ở cho các gia đình có nhà bị rạn nứt, không an toàn do vụ nổ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước