VIDEO: Lũ về nhanh nhấn chìm nhiều diện tích lúa, hoa màu ở ĐBSCL

VTV9-Thứ năm, ngày 02/08/2018 12:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiều diện tích lúa và hoa màu đã bị nhấn chìm khi nước lũ lên nhanh và khá sớm so với dự kiến ở một số tỉnh ĐBSCL.

Những ngày qua, nước lũ tại huyện đầu nguồn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) lên nhanh và khá sớm so với dự kiến, trung bình từ 70 - 80cm mỗi ngày, đã nhấn chìm gần 30 ha sản xuất hoa màu đang canh tác tại các khu vực bãi bồi thuộc các xã Long Khánh A, Long Khánh B, Thường Phước 1, Thường Phước 2.

VIDEO: Lũ về nhanh nhấn chìm nhiều diện tích lúa, hoa màu ở  ĐBSCL - Ảnh 1.

Nhiều ha lúa bị dòng lũ nhấn chìm

Ngày 1/8/2018, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác khảo sát tình hình phòng chống lụt bão trên địa bàn hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên để kịp thời có những giải pháp bảo vệ diện tích lúa Hè thu cũng như phương án sản xuất vụ Thu đông của tỉnh, đảm bảo an toàn trước những diễn biến bất thường của thời tiết.

Trước đó, Tổng cục Thủy lợi thuộc Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL chủ động lên phương án ứng phó với gia tăng lũ nội đồng. Các địa phương cần tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống đê bao, bờ bao; tổ chức gia cố tôn cao các đoạn đê, bờ bao thấp, yếu, có nguy cơ xảy ra tràn, vỡ, sạt lở ở những vùng có nguy cơ bị ngập lũ.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mực nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long đang lên và còn diễn biến phức tạp. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long (An Giang) đang lên. Dự báo, đến giữa tháng 8, đỉnh lũ đạt báo động 1 (trên sông Tiền tại Tân Châu đạt mức 3,5 m; sông Hậu tại Châu Đốc là 3 m).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước