VIDEO: Nước rút hết, đập chứa nước bị vỡ trơ lỗ hổng khổng lồ

VTV Digital-Thứ năm, ngày 28/05/2020 18:23 GMT+7

VTV.vn - Đập chứa nước Đầm Thìn, Phú Thọ rộng hơn 15 ha, chứa khoảng 600.000 m3 nước vừa bị vỡ sáng 28/5. Khi nước rút hết, con đập lộ rõ vết đứt gãy khổng lồ...

Bà Trần Thị Thu Hưởng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Khê cho biết, theo thiết kế, đập Đầm Thìn có sức chứa khoảng 600.000 m3 nước, được xây dựng từ năm 2008, năm 2010 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đập Đầm Thìn có diện tích hơn 15 ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128 ha vụ chiêm và 72 ha vụ mùa.

Trong những hình ảnh được ghi lại ở thời điểm vỡ đập, với chiều dài về đứt gãy là 5m, lượng nước đổ ra là rất lớn. Ngay sau khi có thông tin, UBND huyện Cẩm Khê đã huy động toàn bộ lực lượng Công an, dân quân, tự vệ các xã lân cận tham gia sơ tán dân, thông các cầu cống khu vực hạ du... Theo thống kê bước đầu có khoảng 17 hộ dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng do vỡ đập cần phải di dời ra chỗ khác.

Ghi nhận của VTV trong chiều ngày 28/5 tại hiện trường vụ việc:


Hiện trường vụ vỡ đập chứa nước Đầm Thìn, Phú Thọ

Hiện trường vụ vỡ đập chứa nước Đầm Thìn, Phú Thọ* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước