Việc thu phí tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn diễn ra bình thường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/07/2019 14:57 GMT+7

VTV.vn-Từ 10/7, Bộ GTVT sẽ tạm ngừng việc thu phí đối với các trạm BOT: Bắc Hải Vân, Cam Thịnh và Cần Thơ - Phụng Hiệp nếu chủ đầu tư vẫn không lắp đặt hệ thống thu phí không dừng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, hiện việc thu phí vẫn diễn ra bình thường. Theo chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, đơn vị này không phản đối chủ trương thu phí không dừng bởi việc này giúp công khai việc thu phí, giảm chi phí vận hành và giúp các phương tiện tiết kiệm thời gian.

Hiện BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã triển khai 2 làn thu phí tự động trong tổng số 6 làn từ khoảng một năm nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng và ấn định % doanh thu phải trích lại cho đơn vị vận hành thu phí tự động đang có những bất cập. Vì vậy, đơn vị đề nghị Bộ GTVT xem xét lại.

Trước đó, ngày 6/7, Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan thông tấn, báo chí nêu những bất cập khi triển khai thu phí tự động không dừng đó là chưa có sự thỏa thuận giữa cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để điều chỉnh hợp đồng BOT. Tỷ lệ trích doanh thu cho đơn vị thu phí tự động chưa có căn cứ tính cụ thể và đang tính trên tổng doanh thu của BOT mà không tách bạch doanh thu.

Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã có làn thu phí tự động Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã có làn thu phí tự động

VTV.vn - Ngày 8/5, trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, trên QL1, đã chính thức thông làn thu phí tự động áp dụng cho cả 2 chiều đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước