Viện Pasteur đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Thanh Tâm - Xuân Hoa-Chủ nhật, ngày 28/06/2015 12:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (28/6), Viện Pasteur TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể cán bộ, nhân viên Viện Pasteur TP.HCM.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, các nhà khoa học và nhân viên của viện Paster TP.HCM đã có những đóng góp to lớn trong công tác của ngành y tế, đặc biệt là phối hợp tốt với y tế dự phòng các tỉnh phía Nam trong công tác phòng chống và kiểm soát các dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh mới nổi hiện nay như Ebola, MERS, H5N1...

Ngoài việc nghiên cứu để tìm ra các chủng virus mới trong công tác phòng chống dịch bệnh, Viện cũng tiên phong trong nghiên cứu và cho ra đời các loại vaccine phòng ngừa bệnh lao và bệnh dại.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh vai trò, trọng trách to lớn của Viện đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động của ngành y tế nói chung. Chủ tịch nước mong muốn tập thể nhân viên của Viện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành nhiều trọng trách của ngành trong thời gian tới.

Viện Pasteur TP.HCM, được thành lập từ năm 1891, là Viện Pasteur thứ hai được thành lập sau viện Pasteur Paris. Đây là Viện đầu ngành về y tế dự phòng, vi sinh, miễn dịch, nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước