Việt kiều Mỹ tặng xe thu gom rác thải cho 3 tỉnh miền Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 10:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/11, Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức lễ trao tặng xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ cho TP.HCM, tỉnh Long An và Kiên Giang.

Tới dự buổi lễ trao tặng có đại diện chính quyền và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Đây là những chiếc xe chở rác thải chuyên dụng, được sản xuất với những yêu cầu bảo đảm an toàn vận chuyển và khép kín, hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường. Ngoài những tính năng cơ bản của xe vận chuyển rác thải, những chiếc xe này có bộ phận ép rác tại chỗ trên xe, 2 thùng chứa nước rỉ thải để tránh nước thải vương ra đường phố, hệ thống camera quan sát 4 phía giúp tài xế dễ dàng quan sát xung quanh mọi động tĩnh, chướng ngại trong quá trình vận chuyển. Giá mỗi chiếc xe chuyên dụng có trọng tải 10 tấn rác là 500.000 USD (trên 12 tỷ đồng).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn xử lý chất thải Việt Nam (VWS) là công ty thành viên 100% vốn của Công ty California Waste Solution (CWS), có trụ sở tại California, Mỹ.

Việt kiều Mỹ truyền cảm hứng với các starup trẻ Việt kiều Mỹ truyền cảm hứng với các starup trẻ

VTV.vn - Diễn giả Việt kiều Mỹ - Lan Phan Bercu đã đem tới cho khán giả thủ đô những chia sẻ về 8 nguyên tắc vàng để tiếp cận và khởi nghiệp cùng công nghệ 4.0.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước