Việt Nam - Campuchia hợp tác thông tin và truyền thông

Thạch Thông - Tuấn Anh - Huỳnh Sang (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 14/03/2019 22:07 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia từ ngày 13-15/3, chiều nay, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ đào tạo chuyên gia cho Campuchia về công nghệ thông tin, cũng như hợp tác trong nhiều lĩnh vực để hai nước cùng hội nhập với khu vực và quốc tế, cùng phát triển đất nước bền vững và ổn định.

Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao việc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hỗ trợ cho Campuchia bộ thiết bị giám sát an toàn, an ninh không gian mạng, đây là thiết bị rất cần thiết để giúp Campuchia đảm bảo được an toàn và an ninh truyền thông.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng có cuộc hội đàm với lãnh đạo Bộ Bưu chính - Viễn thông và Bộ Thông tin Campuchia. Hai bên cam kết tăng cường hợp tác hơn nữa, đặc biệt là Việt Nam sẽ hỗ trợ Campuchia đào tạo nhân lực, phát triển công nghệ số, công nghệ thông tin, cùng nhau đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực công nghệ thông tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước