Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 07/01/2019 15:10 GMT+7

VTV.vn - Kết quả này có được nhờ sự đóng góp không nhỏ của các đại sứ nước ngoài ở Việt Nam cũng như đại sứ, cán bộ ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài.

Những đại sứ bằng tình yêu và lòng nhiệt huyết của mình, đã góp phần quảng bá giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, nối gần khoảng cách giữa người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Là Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam từ năm 2009 đến nay, nhưng ông Saadi Salama đã có gần 40 năm gắn bó với đất nước Việt Nam. Ông chia sẻ, dù ở cương vị một nhà ngoại giao hay một người bạn của Việt Nam, ông luôn mong muốn làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước.

Ở chiều ngược lại, các đại sứ, cán bộ ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài chính là chiếc cầu nối giữa cộng đồng kiều bào và nước sở tại. Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Pháp là cộng đồng người Việt lâu đời nhất, có số lượng đông đảo nhất trong số các nước châu Âu, mức độ hội nhập xã hội sở tại khá cao. Thông qua sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, nhiều hoạt động quảng bá văn hóa Việt luôn gắn liền với sự tham gia của kiều bào.

'Ấn Độ trên hết' - Chính sách đối ngoại mang nhiều hàm ý "Ấn Độ trên hết" - Chính sách đối ngoại mang nhiều hàm ý

VTV.vn - "Ấn Độ trên hết" là thông điệp của Thủ tướng Narendra Modi trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên trong năm mới 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

đối ngoại

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước