Việt Nam hoan nghênh các nhà đầu tư uy tín của Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 22:11 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah (Hong Kong), đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong - Việt Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Trung Quốc tiêu biểu, có tiềm lực, có công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường, đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah của Hong Kong, đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong - Việt Nam, ông Jonathan Choi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lại quan điểm Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Trung Quốc tiêu biểu, có tiềm lực, có công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường, đầu tư vào Việt Nam. 

Đánh giá cao ông Jonathan Choi đang tổ chức một đoàn doanh nghiệp có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Quảng Đông sang Việt Nam để xúc tiến đầu tư, Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện cho hợp tác giữa Hà Nội và Quảng Đông, đồng thời đề nghị ông Jonathan Choi tiếp tục thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản Việt Nam, tại thị trường Trung Quốc. Đây là một trong những việc làm thiết thực để hướng tới cân bằng thương mại giữa hai nước. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Sunwah hợp tác thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc cụ thể về vấn đề này.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Legendale, ông David Chow Kam Fai - một doanh nhân thành công ở Ma Cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn này đang có ý định đầu tư vào du lịch ở Đà Nẵng và nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam. Trong đó có một công nghệ rất hiệu quả về nông nghiệp mà ông đã dành 10 năm để phát triển. Thủ tướng cho biết, sẽ giao cho các bộ và địa phương của Việt Nam xem xét, làm việc cụ thể với Tập đoàn, vì đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước