Việt Nam hướng tới miễn thị thực nhập cảnh với 6 quốc gia châu Âu

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/07/2015 14:12 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Du lịch và Hiệp hội du lịch Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Chính phủ về việc miễn thị thực cho công dân 6 nước châu Âu.

Để khai thác hiệu quả chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho 6 nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy và Belarus, ngành du lịch Việt Nam sẽ triển khai các hành động mang tính cấp bách như: tiếp xúc, làm việc với đại sứ quán 6 nước tại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại 6 nước để giới thiệu chính sách; tổ chức họp báo quốc tế giới thiệu chính sách miễn thị thực, đồng thời tổ chức hàng loạt chương trình kích cầu du lịch tại các quốc gia này.

Kế hoạch hành động này được thực hiện ngay trong tháng 7 và tháng 8. Với các công việc được triển khai kịp thời, chính sách miễn thị thực sẽ phát huy được hiệu quả ban đầu từ quý IV/2015 và thực sự phát huy hiệu quả từ khoảng tháng 9/2016 khi bắt đầu vào mùa du lịch.

Mục tiêu cụ thể, năm 2015 sẽ tăng tổng lượng khách du lịch từ 5 nước Tây Âu lên 730.000 lượt, tăng gần 15% so với năm 2014; phấn đấu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch yêu thích của công dân Belarus trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước