Sau khi thông tin sản phẩm mì Maggi của hãng Nestle Ấn Độ có 10/12 sản phẩm có hàm lượng chì vượt quá ngưỡng cho phép, Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tiến hành rà soát hồ sơ.
Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: "Đến thời điểm này, Cục An toàn thực phẩm đã cấp công bố sản phẩm cho một sản phẩm mì Maggi sản xuất tại Ấn Độ của hãng Nestle và do một công ty TNHH tại TP.HCM nhập khẩu. Cục ATTP có văn bản chính thức yêu cầu Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM và Chi cục Vệ sinh ATTP TP.HCM tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm hàm lượng chì trong sản phẩm mì Maggi của Ấn Độ nhập khẩu vào Việt Nam. Theo báo cáo nhanh, mẫu mì đã lấy ở Việt Nam không phát hiện có hàm lượng chì giống như mẫu ở Ấn Độ".
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!