Việt Nam không gục ngã trước COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/04/2020 13:08 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đến nay, Việt Nam vẫn đang chủ động kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Sáng nay (1/4), tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị cả nước hãy đoàn kết đồng lòng thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các Chỉ thị gần đây của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo vệ mình và gia đình mình khỏi dịch COVID-19.

Thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19, đây là phiên họp đầu tiên Chính phủ họp trực tuyến. Tại phòng họp Chính phủ chỉ có lãnh đạo Chính phủ, Phó Chủ tịch nước và 2 Bộ trưởng. Các thành viên Chính phủ khác và khách mời tham dự họp trực tuyến tại trụ sở các Bộ và cơ quan. Thủ tướng cho rằng đây là cách làm mới cần nhân rộng, đồng thời đề nghị Chính phủ và các địa phương hãy làm việc như trong thời chiến để giải quyết nhanh nhất các công việc. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hãy thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đoàn kết một lòng quyết tâm chống dịch theo các biện pháp được nêu trong các Chỉ thị gần đây của Thủ tướng Chính phủ, trong đó thực hiện nghiêm cách ly trong xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đến nay, Việt Nam vẫn đang chủ động kiểm soát tốt dịch COVID-19. Còn theo báo cáo "Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương: Các quốc gia phải hành động ngay để giảm thiểu cú sốc kinh tế của COVID-19" được Ngân hàng Thế giới công bố hôm 31/3, kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững trước các cú sốc bên ngoài, không gục ngã và đạt mức tăng trưởng cao nhất. Thủ tướng nhấn mạnh, với mức tăng trưởng 3,82% thấp nhất trong hơn 10 năm qua, trong đó TP.HCM - đầu tàu kinh tế của cả nước đạt tăng trưởng 1% nhưng Việt Nam vẫn là một trong những nước đứng đầu về tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, nhiệm vụ được ưu tiên cao nhất lúc này là không để dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời trợ giúp người lao động bị mất việc và người nghèo bị giảm thu nhập do dịch bệnh.

Tại phiên họp này, Chính phủ sẽ thảo luận dự thảo Nghị quyết về gói hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, nhằm bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người lao động và người nghèo. Nếu được thông qua, Chính phủ sẽ thực hiện ngay để hỗ trợ bằng tiền cho hàng triệu người lao động và người nghèo bị giảm thu nhập do đại dịch COVID-19. Đây được coi là một thông điệp về xã hội đoàn kết, chăm lo, thương yêu nhau và quyết tâm, đồng lòng vừa ngăn chặn dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước