Việt Nam lên tiếng về việc Trung Quốc đưa khinh khí cầu ra Trường Sa

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 06:16 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiều 5/12, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng việc Trung Quốc đưa khinh khí cầu ra Trường Sa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc triển khai khinh khí cầu thu thập tin tức ở Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế và có những đóng góp trách nhiệm và xây dựng cho việc duy trì an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông”.

Cũng tại cuộc họp báo, khi được hỏi về thông tin tàu Hải cảnh Trung Quốc đi vào vùng biển của Việt Nam hồi cuối tháng 11 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết sẽ xác minh thông tin này, đồng thời khẳng định, các lực lượng chức năng của Việt Nam luôn giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trên vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vào sử dụng trạm khí tượng tại Trường Sa Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vào sử dụng trạm khí tượng tại Trường Sa

VTV.vn - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nói trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước