Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đưa giàn khoan ra Vịnh Bắc Bộ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 31/03/2016 21:22 GMT+7

VTV.vn - Giàn khoan Hải Dương 943 của Trung Quốc đang hoạt động thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ là khu vực Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang đàm phán để phân định.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 31/3, tại Hà Nội, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi về việc phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông báo đưa Giàn khoan 943 ra hoạt động tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

“Theo thông báo của phía Trung Quốc, khu vực Giàn khoan Hải Dương 943 của Trung Quốc đang hoạt động thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Đây là khu vực Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang đàm phán để phân định. Vì vậy, các bên liên quan cần tránh các hoạt động đơn phương làm phức tạp tình hình, không có lợi cho việc đàm phán, phân định tại vùng biển này.

Về phần mình, Việt Nam bảo lưu các quyền và lợi ích pháp lý của mình đối với khu vực này phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước