Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc)

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 21:43 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Thẩm Thiên Tinh, Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên. Ảnh: VGP

VTV.vn - Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc, trong đó có Hong Kong đầu tư vào Việt Nam.

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên của Hong Kong, Thẩm Thiên Tinh vào chiều nay (7/12).

Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn Giai Nguyên đang mong muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, xây dựng thành phố thông minh, xử lý rác thải để phát điện và trở thành cổ đông chiến lược của các doanh nghiệp có vốn nhà nước của Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, đã có nhiều nhà đầu tư Hong Kong rất thành công ở Việt Nam, vì thế Thủ tướng sẽ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với địa phương của Việt Nam phối hợp để Tập đoàn tìm hiểu đầu tư vào một số dự án cụ thể.

Thủ tướng tiếp Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Thủ tướng tiếp Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc)

VTV.vn - Thủ tướng mong muốn vị trí đối tác thương mại và đối tác FDI của Hong Kong (Trung Quốc) với Việt Nam sẽ tiếp tục được nâng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI