Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp công nghệ cao Nhật Bản tăng cường đầu tư

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/10/2018 19:36 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản sẽ tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Tại cuộc đối thoại với các doanh nghiệp công nghệ của Nhật Bản trong sáng nay (10/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ hiện đang rất coi trọng thu hút các nhà đầu tư công nghệ cao từ Nhật Bản để cùng với Việt Nam phát triển nền kinh tế số và thích ứng với cuộc cách mạng lần thứ 4.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam vừa tổ chức rất thành công Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN về cách mạng công nghiệp 4.0, trên tinh thần ấy, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản sẽ tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Vì khoa học công nghệ chính là động lực để nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh và bền vững.

Tại cuộc đối thoại, lãnh đạo Tập đoàn Denso cho biết, họ đang ứng dụng Internet vạn vật vào việc tự động hóa các nhà máy sản xuất linh kiện ô tô ở Việt Nam còn Tập đoàn Fujitsu, lớn nhất Nhật Bản và thứ 7 trên thế giới về công nghệ thông tin thì muốn hợp tác với Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp và hiện đại hóa hệ thống đăng ký đất đai. Nếu thành công, hệ thống này sẽ giúp tạo ra thêm 1,5% Tổng sản phẩm trong nước. Trong khi đó, Công ty Nippon Express cho biết sẽ đưa Việt Nam trở thành cứ điểm để mở rộng dịch vụ sang các nước ASEAN, còn Công ty Bưu chính Nhật Bản cũng sẽ hợp tác với Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam về kinh doanh bảo hiểm.

Đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản đều có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa môi trường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam thuộc nhóm đầu ASEAN. Chính phủ cũng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đi tiên phong trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực quản trị, đào tạo nguồn nhân lực và tham gia vào các dự án hạ tầng lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước