Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Malaysia

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/01/2018 18:57 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Thượng viện Malaysia Vigneswaran Sanasee. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Malaysia trong thương mại, trong đó có mặt hàng gạo; cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lao động.

Hôm nay 18/1, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch APPF-26 Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Malaysia Vigneswaran Sanasee.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng về quan hệ 2 nước ngày càng được tăng cường, đề nghị trong thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để có những chương trình hợp tác cụ thể, làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược, hiện thực hoá những thoả thuận của Lãnh đạo cấp cao. Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Malaysia trong thương mại, trong đó có mặt hàng gạo; cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lao động.

Chủ tịch Thượng viện Malaysia nhấn mạnh, thời gian tới hai bên cần duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao của Quốc hội và giữa các cơ quan của Quốc hội hai nước; đẩy mạnh giao lưu giữa các nghị sĩ; tăng cường vai trò cầu nối của các nghị sĩ, giao lưu nhân dân, bên cạnh đó đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng như du lịch bởi hiện nay số lượng người dân Malaysia sang Việt Nam du lịch ngày càng tăng.

Chủ tịch nước gặp song phương Thủ tướng Malaysia Chủ tịch nước gặp song phương Thủ tướng Malaysia

VTV.vn - Ngày 9/11, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp song phương Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước