Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác đối phó COVID-19

Trường Sơn (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 09/04/2020 10:18 GMT+7

VTV.vn - Tối qua (8/4, giờ Việt Nam), lô hàng thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên sản xuất tại Việt Nam xuất sang Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Dallas, bang Texas, Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo trực tiếp thông tin này và bày tỏ sự cảm ơn tới Việt Nam trên tài khoản Twitter của ông. Lô hàng thiết bị y tế vừa tới Texas gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ, và là lô đầu trong số hai lô hàng được sản xuất tại Việt Nam và chuyển giao sang Mỹ.

Sau khi tới Mỹ, số hàng này sẽ nhanh chóng được bàn giao cho Kho dự trữ quốc gia chiến lược của nước này, và sẽ được phân bổ nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo vệ y tế cho những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 ở Mỹ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, hiện nay phía Mỹ có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm bảo hộ y tế. 

Theo Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, “chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ - Việt Nam”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước