Việt Nam - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/05/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Tối 22/5, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev đã chứng kiến lễ ký 13 văn kiện hợp tác giữa các bộ, địa phương và DN hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medved đã chứng kiến Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Rosatom ký Bản ghi nhớ triển khai dự án xây dựng Trung tâm khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam; Chương trình hợp tác giữa Bộ xây dựng Việt Nam và Bộ xây dựng, Nhà ở và Dịch vụ công cộng Nga từ năm 2019 đến 2024; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ phát triển Kinh tế Nga về khảo sát bản đồ và hạ tầng giữ liệu không gian cùng với hệ thống đăng ký đất đai, định giá đất, quy hoạch và sử dụng đất. 

Việt Nam - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng D.A. Medvedev chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác. (Ảnh: VGP)

Hai Thủ tướng cũng chứng kiến Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch ký Bản ghi nhớ về du lịch với Nga từ năm 2019 đến 2024. Cũng nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận và Công ty Novatek đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về sản xuất điện sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng tại Cà Ná; Tổng Công ty bưu chính viễn thông Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác với Rostelecom và Công ty Altarkis về các giải pháp công nghệ thông tin - viễn thông, cùng với thỏa thuận đầu tư sản xuất điện năng lượng tái tạo và điện khí giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft. 

Phát biểu trước báo chí hai nước, Thủ tướng Dmitry Medvedev và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Nga chuẩn bị ký kết một loạt văn bản hợp tác với Việt Nam Nga chuẩn bị ký kết một loạt văn bản hợp tác với Việt Nam

VTV.vn - Đó là thông tin từ ông Konstantin Vnukov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam nhân chuyến thăm Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước