Việt Nam - Pháp đẩy mạnh hợp tác hàng không

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 22:49 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tham tán thứ nhất, Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaud, Trưởng đoàn doanh nghiệp Pháp - Ảnh: VGP/Đoàn Bắc

VTV.vn - Sáng 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Pháp trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, hàng không.

Tiếp các doanh nghiệp lớn của Pháp trong lĩnh vực phát triển hạ tầng, hàng không vào chiều nay (15/5), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Pháp đã đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực, trong đó có phát triển hàng không, quản lý khai thác dịch vụ, đảm bảo an toàn bay. 

Phó Thủ tướng đề nghị các bên tiếp tục nỗ lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng của các dự án đang triển khai. Nhất là việc nghiên cứu và lập phương án mở rộng, điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hàng không là lĩnh vực còn nhiều tiềm năng để Việt Nam và Pháp mở rộng hợp tác, vì vậy, các doanh nghiệp Pháp sẽ cùng tham gia vào quá trình hiện đại hóa hàng không của Việt Nam, cung cấp các khóa đào tạo nhân lực cho ngành hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước