Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Tây Ban Nha

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/12/2017 18:54 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Tây Ban Nha, bà Maria Jesus Figa Lopez – Palop. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Tây Ban Nha.

Chiều nay (26/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Đại sứ Tây Ban Nha, bà Maria Jesus Figa Lopez – Palop.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việt Nam rất coi trọng quan hệ với Tây Ban Nha. Hợp tác hai nước đã và đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch, quốc phòng.

Cảm ơn Tây Ban Nha đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và EU; mong muốn, Tây Ban Nha và Nghị viện Tây Ban Nha tiếp tục ủng hộ Việt Nam tiến tới ký chính thức Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Hiệp định này sẽ mở ra những cơ hội mới để hai bên thúc đẩy quan hệ kinh tế nói riêng, phát triển hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

Đại sứ Tây Ban Nha khẳng định: Tây Ban Nha mong muốn được thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam, đặc biệt, với một nền kinh tế đã đạt được nhiều thành công như Việt Nam, hai nước sẽ có nhiều hơn nữa các dự án hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; đồng thời sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà Tây Ban Nha có thế mạnh.

Thủ tướng tiếp Đại sứ Tây Ban Nha Thủ tướng tiếp Đại sứ Tây Ban Nha

VTV.vn - Chiều 8/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, ngài Alfonso Tena Garcia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước