Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm với Cuba

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 18:45 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chiều nay (12/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Tư pháp Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm giữa Bộ Tư pháp hai nước và khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác về Tư pháp và xây dựng pháp luật của hai nước, bởi quan hệ giữa Việt Nam và Cuba là hết sức đặc biệt, gắn bó máu thịt suốt nhiều năm qua.

Chúc mừng Cuba đã thông qua Hiến pháp mới 2019 với nhiều tiến bộ nổi bật giúp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản cũng như thúc đẩy kinh tế xã hội Cuba phát triển mạnh mẽ, Thủ tướng cho biết: Việt Nam đã đổi mới hơn 30 năm, đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ chế quản lý sang cơ chế kinh tế thị trường, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm này với Cuba. Thủ tướng cũng khẳng định: Việt Nam sẽ luôn ủng hộ nhân dân Cuba anh em tại các diễn đàn quốc tế.

Bộ trưởng Cuba Oscar Manuel Silvera Martínez cho biết: Ông đã có cuộc Hội đàm rất thành công với Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam, đồng thời cho biết: Cuba sẽ thực hiện nghiêm chỉnh những thỏa thuận hai bên vừa mới ký đặc biệt là sẽ cùng giúp đỡ nhau đào tạo cán bộ trong lĩnh vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước