Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/12/2018 19:39 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Shanmugam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đồng thời là Bộ trưởng Bộ Luật pháp Singapore. (Ảnh: VGP)

VTV.vn- Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho Bộ Nội vụ Singapore và Bộ Công an Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực liên quan.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ đồng thời là Bộ trưởng Bộ Luật pháp Singapore Shanmugam vào chiều nay (6/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên duy trì các cơ chế hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp điều tra, xác minh tội phạm có liên quan đến hai nước đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn trên không gian mạng cũng như tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế, khủng bố và tội phạm truy nã.

Qua Bộ trưởng Shanmugam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng Thủ tướng Lý Hiển Long và Chính phủ Singapore vừa tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN. Hội nghị này không chỉ góp phần vào nền hoà bình, đoàn kết và thịnh vượng trên cơ sở pháp luật trong khu vực mà còn tiếp tục củng cố cho an ninh và phát triển của mỗi nước thành viên ASEAN.

Bộ trưởng Shanmugam thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Bộ Nội vụ Singapore và Bộ Công an Việt Nam đã tiến hành nhiều cuộc làm việc không chỉ ở cấp lãnh đạo Bộ mà còn ở cả các cấp Cục, Vụ trực thuộc. Ngoài ra, hai Bộ cũng đã tích cực triển khai các nội dung hợp tác thực thi pháp luật trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, cũng như trong phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Hai Bộ cũng đã thống nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước