Việt Nam tham gia Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 29/06/2015 16:02 GMT+7

VTV.vn - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã đại diện cho Việt Nam tham gia ký Điều lệ Hoạt động của Ngân hàng AIIB tại Trung Quốc.

Hôm nay (29/6), Lễ ký Điều lệ Hoạt động của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã diễn ra tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh (Trung Quốc), với sự tham dự của đại diện 57 quốc gia, trong đó có nhiều nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Đức, Anh, Pháp, Hàn quốc, Úc.

Được sự uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã đại diện cho Việt Nam cùng đại diện các nước thành viên sáng lập khác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) ký Điều lệ Hoạt động của ngân hàng.

AIIB được thành lập sẽ là một định chế tài chính đa phương, trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh và có mức vốn điều lệ 100 tỷ USD. Mục tiêu hoạt động của AIIB là thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực, tập trung vào các dự án trong lĩnh vực: giao thông, năng lượng, viễn thông, nông nghiệp, môi trường, phát triển đô thị...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước