Việt Nam tham gia triển lãm quốc phòng tại Indonesia

Kênh truyền hình QPVN-Thứ tư, ngày 07/11/2018 22:04 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam tham gia Triển lãm quốc phòng quốc tế Indo Defense.

Hôm nay (7/11), tại Thủ đô Jakatar, Indonessia, Triển lãm quốc phòng quốc tế Indo Defense lần thứ 8 năm 2018 chính thức khai mạc. Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham gia trưng bày tại Triển lãm, với mục đích giao lưu, học hỏi và quảng bá thương hiệu, một số sản phẩm vũ khí, trang bị kỹ thuật của Việt Nam trên trường quốc tế.

Triển lãm thu hút 193 đại biểu là các quan chức, doanh nghiệp, công ty đến từ 33 quốc gia. Tại đây, các công ty đến từ các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới như Mỹ, Hà Lan, Australia, Anh, Đức, Pháp... đã giới thiệu những sản phẩm và công nghệ mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng.

Tham gia Triển lãm, Việt Nam trưng bày 3 nhóm sản phẩm gồm: vũ khí lục quân; tàu của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng; sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel. Đây là những sản phẩm được trang bị và kiểm nghiệm trong thực tế huấn luyện, phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các sản phẩm này đảm bảo đáp ứng các tiêu chí là chế tạo, sản xuất trong nước, do Việt Nam tự nghiên cứu thiết kế, chế tạo, hoặc nghiên cứu cải tiến trên cơ sở thành tựu chung từ nước ngoài.

Màn biểu diễn độc đáo tại Triển lãm quốc phòng quốc tế 2017 Màn biểu diễn độc đáo tại Triển lãm quốc phòng quốc tế 2017

VTV.vn - Bên cạnh những bản hợp đồng trị giá hàng tỷ USD, điểm thu hút hàng chục nghìn khách tham quan tới đây chính là những màn biểu diễn quân sự độc đáo đến từ nước chủ nhà UAE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước