Việt Nam tiếp tục giúp Lào phát triển khoa học và công nghệ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/05/2018 21:16 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và GS.TS. Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Viện Khoa học Quốc gia CHDCND Lào. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các nhà khoa học của Lào triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng thời là Chủ tịch Viện Khoa học Quốc gia Lào Boviengkham Vongdara, vào chiều nay (14/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ và cung cấp vốn vay ưu đãi để hỗ trợ Lào triển khai giai đoạn 2 của Dự án, "Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ cho Viện Khoa học Quốc gia Lào". Đồng thời Việt Nam cũng sẵn sàng tạo điều kiện để các nhà khoa học của Lào triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, hợp tác với các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam để nghiên cứu tạo ra các sản phẩm khoa học cụ thể.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tiếp tục tập trung nghiên cứu những công nghệ có khả năng ứng dụng phục vụ trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội của Lào cũng như các nghiên cứu về biến đổi khí hậu và giảm thiểu tác động của thảm họa thiên nhiên đối với Việt Nam và Lào.

Tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào Tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 23/4, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước