Việt Nam và Argentina tăng cường hợp tác hữu nghị

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/02/2019 19:57 GMT+7

VTV.vn - Tối 20/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể Tổng thống Cộng hòa Argentina Mauricio Macri và phu nhân.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tuy cách xa về mặt địa lý nhưng người dân Việt Nam luôn ấn tượng về đất nước Argentina - một điểm đến hấp dẫn ở Nam Mỹ mà cả thế giới biết đến với vẻ đẹp kỳ vĩ của thác Iguazu, những vũ điệu Tango say đắm, vị đặc trưng của rượu vang Malbec.

Người dân Việt Nam còn biết đến Argentina qua tên tuổi của những cầu thủ bóng đá như Maradona, Messi và các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành tựu Argentina đã đạt được trong thời gian qua, trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 ở Mỹ Latin với vị thế và tiếng nói quan trọng ở khu vực và trên thế giới.

Khẳng định dư địa hợp tác của hai bên vẫn còn rất lớn và với chương trình nghị sự rất phong phú đã được xây dựng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng quan hệ hợp tác của hai nước ngày càng được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu đáp từ, Tổng thống Argentina Mauricio Macri cảm ơn những tình cảm chân thành mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn. Tổng thống cũng khẳng định Việt Nam là quốc gia mà Argentina có nhiều kế hoạch hợp tác nhất ở châu Á và tháp tùng trong chuyến thăm này có rất nhiều doanh nghiệp Argentina tìm kiếm các cơ hội hợp tác Việt Nam. Tổng thống Argentina cũng hi vọng Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Argentina được tổ chức vào ngày 21/2 sẽ thành công tốt đẹp, từ đó thực hiện tốt hơn mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Việt Nam mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ đối tác mang tầm chiến lược với Argentina Việt Nam mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ đối tác mang tầm chiến lược với Argentina

VTV.vn - Chiều 20/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước