Vietjet khẳng định chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX

VTV-Thứ tư, ngày 13/03/2019 10:54 GMT+7

Vietjet cho biết, hiện hãng này chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX

VTV.vn - Vietjet cho biết, đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này.

Vietjet cho biết, hiện hãng này chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX. Các dòng máy bay đang được hãng này khai thác là Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321 NEO.

Thông báo của Vietjet viết: "Vietjet hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ (FAA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác. Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các tàu bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi EASA hoặc FAA mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Nhiều thập kỷ qua, cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao. Vietjet luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu".

Vietjet cho biết, đang theo dõi sát sao vụ việc tàu Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục hàng không Việt Nam (CAAV), đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại tàu bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam kể từ 10h00 hôm nay (13/3). Một loạt quốc gia và hãng hàng không cũng quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động bay và ngừng sử dụng dòng phi cơ Boeing 737 MAX.

Đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam Đình chỉ toàn bộ hoạt động bay của Boeing 737 MAX tại không phận Việt Nam

VTV.vn - Sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia, Cục Hàng không Việt Nam quyết định không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đối với loại tàu bay Boeing 737 MAX.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước