Vinh danh nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/06/2018 14:13 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đồng thời vinh danh các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, hôm nay (11/6), 9 tập thể và 33 cá nhân đã được vinh danh, một số tập thể và cá nhân được trao tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương lao động hạng nhì, hạng ba vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. 

Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc, từ năm 2016 - 2018, tại tỉnh Phú Yên đã có 35 phong trào thi đua với hàng trăm mô hình đăng ký thực hiện. Một số mô hình hiệu quả về an ninh trật tự, giữ gìn môi trường đã được chọn nhân rộng trên phạm vi rộng.

Tại Khánh Hòa, một số phong trào trong lĩnh vực lao động sản xuất, phát triển kinh tế nổi bật đã được triển khai và đạt kết quả tốt như: "Hoàn thành xuất sắc và về trước các chỉ tiêu kế hoạch", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật", "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"... 

Các phong trào này đã trở tạo ra động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong giai đoạn 2010 - 2015, phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã có 112 công trình sản phẩm được hoàn thành với tổng trị giá hơn 4.470 tỷ đồng. Nhiều các nhân, tập thể điển hình tiên tiến được vinh danh.

Tại Thừa Thiên - Huế, sáng nay, Lễ dâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra. Trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng thực chất và đạt hiệu quả cao. 

Năm 2017 - 2018 đánh dấu sự phát triển trong lĩnh vực thi đua khen thưởng với phong trào tiêu biểu như: "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững". Chẳng hạn, có những cá nhân hiến chục ngàn mét vuông đất để xây dựng các công trình trường học, nhà văn hóa, nhiều doanh nghiệp đóng góp tích cực xây dựng đường giao thông nông thôn.

Lời kêu gọi thi đua ái quốc: Sức lan tỏa từ ngôn từ bình dị Lời kêu gọi thi đua ái quốc: Sức lan tỏa từ ngôn từ bình dị

VTV.vn - Theo các chuyên gia, "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh vốn rất hàn lâm nhưng được khéo léo truyền tải qua ngôn từ bình dị đến mọi tầng lớp nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước