Vĩnh Long: 59/74 học sinh bị ngộ độc đã xuất viện

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 20:08 GMT+7

Bác sĩ thăm hỏi bệnh nhân chuẩn bị xuất viện sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, sức khỏe của 74 học sinh đến cấp cứu tại Bệnh viện do ngộ độc thực phẩm đã ổn định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết: Đến 11h ngày hôm nay (11/2), sức khỏe của 74 học sinh của Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Trường tiểu học Chu Văn An và Trường tiểu học Trương Định (thành phố Vĩnh Long) đến cấp cứu tại Bệnh viện do ngộ độc thực phẩm, đã ổn định.

Hiện, có 59 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện. Số còn lại đang được theo dõi tại khoa Nhi của Bệnh viện do còn dấu hiệu mệt, nôn, ói, sức khỏe chưa thật sự ổn định và cần truyền thêm dịch, cung cấp nước, điện giải… Trong số này, có 4 trường hợp tương đối nặng, được theo dõi trong phòng hồi sức tích cực của khoa Nhi. Dự kiến, trong khoảng 1 - 2 ngày tiếp theo, các học sinh này sẽ được xuất viện.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 10/2, nhiều học sinh tiểu học của Trường tiểu học A thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ), Trường tiểu học Chu Văn An và Trường tiểu học Trương Định (thành phố Vĩnh Long) đã phải đi cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm. Phần lớn các em đều có chung dấu hiệu là nôn, ói nhiều lần, một số bị sốt nhẹ và tiêu chảy. Các em học sinh bị nghi ngộ độc đều ăn bán trú tại trường và do một cơ sở cung cấp suất ăn tại thành phố Vĩnh Long cung cấp.

Hơn 100 học sinh tiểu học Vĩnh Long nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm Hơn 100 học sinh tiểu học Vĩnh Long nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Chiều 10/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận hơn 100 học sinh tiểu học đến cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước