Vĩnh Long: Mưa dông gây thiệt hại nặng vùng chuyên canh bưởi Mỹ Hòa

Tiến Triển, Nguyễn Thường, Quốc Tuấn, Đức Anh (VTV9)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục tấn bưởi sắp tới ngày thu hoạch tại vùng chuyên canh bưởi Năm Roi nổi tiếng Mỹ Hòa thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã bị rơi rụng do mưa dông.

Dù mưa dông chưa mạnh đến mức làm gãy cành nhưng đối với các nhà vườn, đây vẫn là thiệt hại chưa từng thấy từ trước đến nay. Theo cán bộ nông nghiệp địa phương, các hộ bị thiệt hại nặng chủ yếu nằm trong luồng cơn dông vào trưa ngày 26/6 đi qua, đa phần còn lại đều có bưởi bị rụng với số lượng khoảng vài trăm kg/hộ. Hơn 2/3 lượng bưởi rụng đều còn 1 hoặc 2 tháng nữa mới đến đợt thu hoạch.

Có tới hàng chục đại lý đến thu mua nhưng chỉ tận thu một phần, mỗi đại lý mua khoảng hơn 1 tấn bưởi chín, đa số bưởi còn lại đều được bán để làm nem với giá rất thấp.

Vùng chuyên canh bưởi Năm Roi nổi tiếng Mỹ Hòa có diện tích hơn 1.200ha, bình quân mỗi hộ trồng hơn 1ha. Như vậy, trong đợt mưa dông lần này, nhà vườn nơi đây bị thiệt hại hơn chục tấn bưởi non, tức khoảng hơn 20 tấn bưởi chín. Ước tính thất thu trong vụ bưởi năm nay ít nhất cũng vào khoảng 300 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước