Vĩnh Long phát hiện 6 ca mắc cúm A/H1N1

VTV9-Thứ năm, ngày 14/06/2018 14:08 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, tỉnh Vĩnh Long phát hiện 6 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 tại Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh. Tuy nhiên, hiện tỉnh đã khống chế được ổ dịch cúm này.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh, hiện nay công tác phòng chống dịch đang được thực hiện khẩn trương.

Ngày 8/6, Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh báo cáo, tại khoa nội nhiễm có 6 trường hợp sốt cao, ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh lý nội khoa mãn tính. Một bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur xét nghiệm với kết quả bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1. Một trường hợp đã chuyển sang Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cũng dương tính với cúm.

Để điều trị, trung tâm đã thực hiện cách ly các ca bệnh, cho uống thuốc tamiflu theo phác đồ. Ngành y tế dự phòng và trung tâm đã tiến hành phun xịt khử trùng, vệ sinh toàn bộ bệnh viện bằng cloramin B. Các nhân viên y tế cũng được khuyến cáo tiêm ngừa cúm.

Đến thời điểm này, 4 ca nghi nhiễm cúm A/H1N1 đã được xuất viện, một trường hợp ca bệnh sức khỏe cũng đang dần hồi phục và không còn bị cách ly.

Phát hiện 1 ca nhiễm cúm A/H1N1 tại Cần Thơ Phát hiện 1 ca nhiễm cúm A/H1N1 tại Cần Thơ

VTV.vn - Một ca nhiễm cúm A/H1N1 vừa được phát hiện tại thành phố Cần Thơ. Đây là trường hợp đầu tiên được phát hiện trong năm nay tại địa phương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước