Vỡ đê bao tại Tháp Mười, Đồng Tháp, hơn 150ha lúa bị thiệt hại hoàn toàn

Tiến Triển - Tuấn Khôi (VTV9)-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 20:14 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, áp lực nước lũ dâng cao đã gây vỡ đê bao, gần 150ha lúa sắp đến mùa thu hoạch bị lũ nhấn chìm, thiệt hại hoàn toàn.

Nằm giữa biển nước mênh mông, đoạn đê mới được gia cố ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp không thể chịu nổi áp lực của dòng nước lũ đang tràn về. Do đó, 30m đê đã bị nước lũ nhấn chìm, 150ha lúa của người dân đã bị thiệt hại hoàn toàn. Những diện tích lúa bị nhấn chìm này của 55 hộ dân tại địa phương và một số hộ nơi khác đến thuê đất canh tác, dự kiến 7 ngày nữa sẽ thu hoạch, ước thiệt hại là hơn 3,2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có phần đầu tư gia cố hơn 600 triệu đồng của địa phương trước đó.

Ngay khi đoạn đê bị vỡ, địa phương đã huy động 4 máy bơm và hơn 100 người thuộc lực lượng dân quân địa phương, cán bộ đến khắc phục. Tuy nhiên, do áp lực nước chảy siết và rất mạnh, sau 10 giờ chống chọi không thành công, toàn bộ diện tích lúa ở bên trong đã bị ngập sâu dưới hơn 2m nước.

Bên cạnh việc thống kê thiệt hại, đề nghị hỗ trợ kinh phí cho người dân, xã Thanh Lợi, huyện Tháp Mười còn kiến nghị tỉnh sớm tạo điều kiện gia cố, đắp lại đoạn đê bị vỡ để người dân chuẩn bị vụ tiếp theo thuận lợi hơn. Toàn xã Thạnh Lợi hiện có 18 khu đê bao đang bị nước lũ đe dọa. Nếu không thu hoạch kịp thời, thiệt hại của bà con trong vụ này là rất lớn.

Đồng Tháp: Khẩn trương thu hoạch lúa, hạn chế thiệt hại trong cơn lũ lớn Đồng Tháp: Khẩn trương thu hoạch lúa, hạn chế thiệt hại trong cơn lũ lớn

VTV.vn - Bên cạnh việc chủ động tăng cường công tác phòng chống lũ, các địa phương của tỉnh Đồng Tháp đang tích cực vận động người dân khẩn trương thu hoạch lúa chạy lũ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước