Vỡ hụi hàng tỷ đồng, người dân Hậu Giang điêu đứng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/10/2017 15:25 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, hàng trăm người dân ở xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang lâm vào tình cảnh điêu đứng do vỡ hụi.

Bao năm tích góp, số tiền dành dụm của họ bỗng chốc có nguy cơ mất trắng vì chủ hụi tuyên bố mất khả năng thanh toán.

Chợ xã Trường Long Tây vắng lặng, từ khi bà Dương Thị Mỹ Trang chủ của hàng chục dây hụi ở đây tuyên bố vỡ nợ, không ai còn thiết tha kinh doanh. Buôn bán bao năm, bà Gấm (xã Trường Long Tây, Châu Thành A) dành dụm được gần 250 triệu đồng, giờ số tiền đó có nguy cơ mất trắng.

Theo các tiểu thương, có hàng trăm người tham gia đường dây hụi của bà Trang. Chỉ riêng khu chợ xã Trường Long Tây, tổng số tiền bị vỡ hụi đã hơn 6 tỷ đồng. Người bị giật ít nhất cũng 100 triệu đồng, người nhiều cũng bị mất gần 1 tỷ đồng.

Ghi nhận tại nhà của bà Dương Thị Mỹ Trang, người gây nên vụ vỡ hụi hàng chục tỷ đồng, mặc dù có người nhà bên trong nhưng khi các chủ nợ đến đây đòi, họ không được đón tiếp.

Theo bà con, gia đình bà Trang hiện đang có dấu hiệu tẩu tán tài sản. Bằng chứng là những gốc mai có giá hàng triệu đồng đã bị đào lên, chuyển đi nơi khác.

Quá bức xúc, 2 ngày qua, hàng chục hộ dân đã đến Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây nhờ chính quyền giải quyết.

Theo Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây, sau khi nắm lại số tiền vỡ hụi, địa phương sẽ vận động bà Trang thỏa thuận trả nợ cho người dân. Nếu vượt quá thẩm quyền, Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây sẽ chuyển cho cấp cao hơn xem xét.

Quảng Nam: Chủ hụi tuyên bố vỡ hụi, nhiều người dân đứng ngồi không yên Quảng Nam: Chủ hụi tuyên bố vỡ hụi, nhiều người dân đứng ngồi không yên

VTV.vn - Tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, hàng chục hộ dân đứng ngồi không yên khi chủ hụi tuyên bố vỡ hụi với số tiền đóng góp lên đến hàng tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước