Vụ 2 máy bay mất tín hiệu: Cách chức, kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/03/2017 09:14 GMT+7

Đài kiểm soát không lưu Cát Bi để xảy ra sự cố gián đoạn điều hành bay, mất liên lạc với 2 máy bay đêm 9/3. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Nhiều cán bộ đã bị cách chức và kỷ luật trong vụ 2 máy bay mất tín hiệu với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi - Hải Phòng đêm 9/3 vừa qua.

Kiểm soát viên không lưu ngủ quên Lương.T.M.T trực tiếp gây ra sự cố gián đoạn điều hành không lưu đã bị chấm dứt công việc kiểm soát không lưu, hạ ngạch lương. Nhiều cán bộ đã bị lỷ luật Đảng, khiển trách vì chưa hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có Bí thư chi bộ và một Phó Giám đốc Công ty quản lý bay miền Bắc.

Trước đó, đêm 9/3, tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, 2 chuyến bay VJC921 đường bay Hải Phòng - Hàn Quốc và VJC292 đường bay TPHCM - Hải Phòng đã kết nối tổng cộng 39 lần nhưng không thiết lập được liên lạc với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi.

Điều tra toàn diện vụ kiểm soát viên không lưu Cát Bi ngủ quên Điều tra toàn diện vụ kiểm soát viên không lưu Cát Bi ngủ quên

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ thanh tra để điều tra toàn diện hoạt động của đài kiểm soát không lưu Cát Bi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước