Vụ bé 15 tháng tuổi bị bạo hành: Trách nhiệm thuộc về ai?

Trung Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/10/2015 20:40 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ cháu bé bị bạo hành tại Quảng Bình, dư luận đang đặt câu hỏi: Tại sao một cơ sở nuôi dạy trẻ không có giấy phép lại vẫn hoạt động trong hơn 1 năm qua?

Ngay sau vụ bé 15 tháng tuổi - Cù Hoàng Phi Long - bị bảo mẫu bạo hành, UBND phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã ra thông báo ngừng hoạt động cơ sở mầm non Sơn Ca, do đây là cơ sở hoạt động trái phép. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn tạo mọi điều kiện để tiếp nhận 60 trẻ nhà trẻ và mẫu giáo từ cơ sở này.

Vụ việc trên đã bộc lộ lỗ hổng trong việc quản lý các điểm gửi trẻ, khi mà cơ sở mầm non Sơn Ca ở Đồng Hới đã hoạt động không phép hơn 1 năm nay. Ngoài cơ sở mầm non Sơn Ca, tại TP Đồng Hới hiện có 5 nhóm nhà trẻ tư thục chưa được cấp phép nhưng vẫn đang hoạt động.

Sẽ mất nhiều thời gian để bé Cù Hoàng Phi Long và gia đình vượt qua được cú sốc về tâm lý sau vụ việc. Từ vụ việc này, các bậc phụ huynh đang mong đợi động thái cứng rắn và kiên quyết từ chính quyền các cấp và cơ quan chức năng.

Quảng Bình: Bé 15 tháng tuổi bị 3 cô giáo mầm non bạo hành kinh hoàng Quảng Bình: Bé 15 tháng tuổi bị 3 cô giáo mầm non bạo hành kinh hoàng

VTV.vn - Người nhà em bé bị 3 cô giáo mầm non bạo hành tại Quảng Bình cho biết, hiện bé đang sốt cao và tinh thần rất hoảng loạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước