Vụ cháy gara ô tô TP.HCM: Khổ chủ vẫn chưa được bồi thường

Thanh Hải - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 07:03 GMT+7

VTV.vn - Đã 20 ngày kể từ khi vụ cháy gara xe hơi tại Quận 1, TP.HCM xảy ra, nhưng việc bồi thường cho chủ xe vẫn chưa có hồi kết.

Chị Hoàng Thị Hương Giang bất ngờ khi biết 2 chiếc xe hơi của mình bị cháy rụi khi đang sửa tại một gara ở quận 1, tổng giá trị của 2 chiếc xe này là 3,5 tỷ đồng. Mặc dù đã mua bảo hiểm cháy nổ nhưng đến nay chị vẫn chưa được bồi thường. Chị nói: “Tôi mong muốn được bồi thường sớm vì xe của tôi đang cho thuê, kinh doanh nên thời gian kéo dài thì ảnh hưởng rất lớn”.

Chị Giang là 1 trong 7 chủ xe bị thiệt hại trong vụ cháy này, tổng giá trị thiệt hại lên đến vài chục tỷ đồng nhưng sau 20 ngày, chưa có chủ xe nào nhận được tiền bồi thường. Còn chủ gara nơi để xảy ra sự cố cũng chỉ biết kêu trời.

Anh Đỗ Văn Cường, Đại diện Gara xe hơi Thần Châu, Quận 1, TP.HCM nói: “Hiện đang chờ các cơ quan chức năng làm việc tìm ra kết quả cuối cùng. Gần Tết xảy ra chuyện này, chúng tôi chẳng còn gì, mà chỉ còn 2 bàn tay trắng, nên chỉ mong khách hàng thông cảm và cố gắng giúp đỡ công ty chúng tôi”.

Theo đại diện một công ty bảo hiểm ở TP.HCM, chủ gara và công ty bán bảo hiểm cháy nổ cũng phải có trách nhiệm bồi thường. Riêng Bảo hiểm chỉ chi trả số tiền trong phạm vi hợp đồng, nếu mức mua bảo hiểm thấp hơn giá trị của xe thì phần thiệt hại thuộc về khách hàng.

Ông Nguyễn Hùng Minh, Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bảo Minh cho biết: “Giả sử thiệt hại là 100 tỷ đồng nhưng chủ gara chỉ mua 30 tỷ thì 70 tỷ còn lại chủ xe bị thiệt hại, nên đây là bài học cho cả chủ tài sản, xe, khi tham gia bảo hiểm”.

Cũng theo ông Minh khoản tiền kinh doanh từ những chiếc xe này bị mất không nằm trong phạm vi bảo hiểm chi trả. “Khách hàng hỏng xe, không dùng để kinh doanh như cho thuê được, thì đối với đơn bảo hiểm cháy nổ khách hàng không được bảo hiểm phần này. Nếu muốn được bảo vệ, khách hàng phải mua bảo hiểm rủi ro kinh doanh”.

Trước đó, vào trưa 30/1, gara xe hơi trên đường Cống Quỳnh, Quận 1 bất ngờ bốc cháy dữ dội. Toàn bộ 8 chiếc xe giá trị lớn như: Roll-Royce, Ran Rover, Mini, BMW, Mecerdes, Porsche, Bentley đã bị thiêu cháy hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước