Vụ chém gân chân trâu ở Hải Dương: Nỗi khốn khó của gia đình bị hại

Quang Vĩnh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 19:06 GMT+7

VTV.vn - Theo anh Đỗ Văn Hưng, đàn trâu là toàn bộ tài sản hiện có của gia đình anh trong khi phần lớn là tiền đi vay mượn và chưa biết khi nào mới có thể trả được nợ.

Lợi dụng đêm tối, kẻ xấu đã tấn công, chém đứt gân chân đàn trâu của gia đình anh Đỗ Văn Hưng ở xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Không chỉ khiến gia đình anh Hưng rơi vào cảnh khốn đốn, vụ chém gân chân trâu này thực sự khiến dư luận bất bình. Vấn đề an ninh trật tự ở nông thôn một lần nữa cần sự quan tâm hơn của các cơ quan chức năng.

Vụ chém gân chân trâu ở Hải Dương: Nỗi khốn khó của gia đình bị hại - Ảnh 1.

Đàn trâu này trước có 17 con nhưng giờ chỉ còn 9 con, trong đó 1 con vẫn bị thương ở chân. 8 con khác đã phải bán cho lo mổ do vết thương quá nặng. Trước đó, để phát triển kinh tế gia đình, anh Đỗ Văn Hưng đã vào tận Nghệ An mua 17 con trâu non với giá 170 triệu đồng về chăn nuôi nhưng mới được hơn 10 ngày, đàn trâu đã bị kẻ xấu chém đứt gân chân.

Con trâu là đầu cơ nghiệp và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người nông dân. Để đàn trâu trưởng thành, người nuôi cũng sẽ phải rất vất vả. Chính vì thế, việc đàn trâu bị kẻ xấu chém đứt gân chân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế của các gia đình người dân.

Vụ việc xảy ra ngày 24/10 sau khi lùa đàn trâu vào chuồng, anh Hưng về nhà ăn tối. Khi quay trở lại, anh phát hiện một số trâu đã phá cửa chuồng chạy ra ngoài, còn một số nằm im tại chỗ do bị chém đứt gân chân nên không thể di chuyển. Vụ việc sau đó đã được trình báo tới các cơ quan chức năng.

Công an xã đã xuống hiện trường xác minh, báo cáo Công an huyện. Vụ việc hiện đang được tiến hành điều tra.

Sau vụ việc này, Công an huyện Ninh Giang cũng đưa ra khuyến cáo với người dân trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác và tăng cường bảo vệ tài sản. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, người dân cần thông tin ngay cho lực lượng chức năng để kịp thời xử lý.

Hải Dương: Gần 10 con trâu non bị cắt đứt gân chân Hải Dương: Gần 10 con trâu non bị cắt đứt gân chân

VTV.vn - Gần 10 con trâu non (nghé) vừa mua về nuôi đã bị kẻ xấu cắt đứt gân khiến chủ trâu phải bán đổ bán tháo 4 con, số trâu còn lại cũng đang trong tình trạng không đi được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước