Vụ gạo "lạ” nấu cơm để qua đêm đổi màu đỏ quạch: Sở NN&PTNT lên tiếng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/03/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc nồi cơm đổi từ màu trắng sang màu đỏ quạch khi để qua đêm, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với đại diện Sở NN&PTNT TP.HCM.

Nấu cơm ăn không hết để lại qua đêm, đến sáng hôm sau một người dân ở TP.HCM rất ngạc nhiên khi phát hiện nồi cơm đổi từ màu trắng sang đỏ quạch.

Gia đình gặp hiện tượng trên cho biết, số gạo này được mua tại một cửa hàng gạo gần chợ Bình Chánh với giá 18.000 đồng/kg. Khi phát hiện ra sự việc, gia đình đã ăn hết gần 4kg, chỉ còn lại hơn 1kg gạo chưa nấu.

Đặc biệt, với những hạt cơm đã bị chuyển sang màu đỏ quạch nếu bỏ trong nước khuấy cũng sẽ làm cho nước chuyển sang màu hồng tương tự.

Liên quan đến sự việc này, bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ. Nơi cung cấp gạo cho gia đình trên đã được xác định. Chủ cửa hàng bán gạo cũng đã đề nghị Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cũng như Đội Quản lý thị trường huyện Bình Chánh niêm phong lô gạo được cho là nguyên nhân gây ra gạo lạ".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước